ชงครม.ดันเอสเอ็มอีเฟส 2
วันที่ โพสต์ 2015-10-20 14:52:49

         การประชุมคณะรัฐมนตรี ครม.วันนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบ (คสช.) เป็นประธาน มีวาระที่จะนำเข้าสู่การพิจารณาในที่ประชุม ประกอบด้วย กระทรวงคมนาคมจะเสนอแผนพัฒนายุทธศาสตร์โครงสร้างพื้นฐานทางถนนและราง เพื่อเป็นการเชื่อมโยงระบบการคมนาคมของไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งจะส่งเสริมทั้งในด้าน โลจิสติกส์ การค้า การท่องเที่ยว และการลงทุนในอุตสาหกรรมที่ใช้ทรัพยากรจากเพื่อนบ้าน ซึ่งจะเป็นการผลักดันทำให้เศรษฐกิจชายแดนเติบโตขึ้น รวมถึงเสนอร่างพระราชบัญญัติเวนคืนอสังหาริมทรัพย์เพื่อสร้างทางพิเศษ ศรีรัช – วงแหวน รอบนอกกรุงเทพมหานครในท้องที่อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรีและเขตทวีวัฒนา เขตตลิ่งชัน เขตบางพลัด เขตบางกอกน้อย เขตบางซื่อ และเขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 

 

       กระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จะเสนอมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ระยะที่ 2 เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้เอสเอ็มอีอย่างเป็นรูปธรรม การช่วยเหลือฟื้นฟูเอสเอ็มอีด้วยการปรับแผนธุรกิจ และการส่งเสริมกลุ่มผู้ประกอบการที่เริ่มต้นธุรกิจใหม่ (สตาร์ทอัพ) ตั้งเป้าให้เกิดผู้ประกอบการใหม่ปีละ 10,000 ราย กระทั่งพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการจากรายเล็กไปสู่ขนาดกลาง และจากขนาดกลางไปสู่ขนาดใหญ่

        สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ กสม. เสนอรายงานผลการตรวจสอบการละเมิดสิทธิมนุษยชน กรณีชาวโรฮิงญาที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย และกรณีสังหารหมู่แรงงานข้ามชาติชาวกะเหรี่ยงสัญชาติพม่า

       กระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร  จะขออนุมัติขยายระยะเวลาการชำระคืนเงินยืมกองทุนสงเคราะห์เกษตรกรโครงการสนับสนุนสินเชื่อเพื่อจัดหาปัจจัยการผลิตทางการเกษตรแก่สถาบันการเกษตร

          กระทรวงการคลัง ขอเสนอการปรับปรุงมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการจัดตั้งสำนักงานใหญ่ข้ามประเทศ

 

 

ที่มา: Smart SME TV / News

ความคิดเห็น
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม อย่างวิญญูชน พึงกระทำ พร้อมลงนาม
2. ทีม federationthaisme.org ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่ หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัติย์
3. ไม่ควรใช้ ถ้อยคำที่ หยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด กล่าวหาให้ร้ายผู้อื่น หรือสร้างความแตกแยก ในสังคม
4. ทุกความคิดเห็นนั้น ไม่เกี่ยวข้องกับ ทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ และ ไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฏหมายได้ทุกกรณี ประกอบกับ ทีมงาม ขอสงวนสิทธิ์ใน การลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆต่อเจ้าของความเห็น